divivu logo
Phụ nữ có thai không nên ăn gì
| Chia sẻ |
Phụ nữ có thai không nên ăn gì
Cập nhật cuối lúc 11:36 ngày 13/08/2017, Đã xem 1 666 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model:   Bảo hành: 36 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Nhà cung cấp (Chưa được xác thực)
phongkhamvip
phongkhamvip
461 Cộng Hòa, Phường 15, Tân Bình, TPHCM, Hà Nội
http://phongkhamvip.divivu.com
0835921238
phongkhamdakhoadaidong4@gmail.com
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
Chi tiết sản phẩm

Phụ nữ mang thai bắt buộc hết sức chú ý cẩn trọng trong chế độ ăn uống để bảo đảm sự phát triển thông thường của thai nhi và sự an toàn sức khỏe. Bởi vì, có một số thực phẩm hay đồ uống lúc thai phụ dùng có thể giúp ích được khá nhiều cho sự phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất của thai nhi. Nhưng cũng có một số thực phẩm, đồ uống lúc thai phụ sử dụng có khả năng gây ra nguy hiểm cho thai nhi như dị tật bẩm sinh, sảy thai… phòng khám đa khoa uy tín tại tphcm

Đặc biệt là trong thời kỳ Ngày nay, một số mẫu thực phẩm, đồ uống giành cho thai phụ càng ngày càng đa dạng phong phú về số lượng cũng như chủng mẫu. Bên cạnh một số thực phẩm có chất lượng tốt, vẫn còn tồn tại rất nhiều các thực phẩm không tốt, chất lượng kém, có chứa khá nhiều độc tố gây hiểm nguy cho sức khỏe của cả thai nhi cũng như thai phụ. Vậy thì, phụ nữ mang thai không phải ăn gì? bệnh viện quận phú nhuận

Các thực phẩm, đồ uống Bên dưới không tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai phụ mà bất cứ người phụ nữ mang thai nào cũng phải kiêng, đó là: thực phẩm sống, tái; cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao; quả nhãn; đồ uống có cồn hay gas; khoai tây mọc mầm; café; hạnh nhân; đồ chiên rán; gan động vật; dưa muối; sắn; củ dền; măng tươi; rau mầm; salad; phô mai… Sau đây, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể nhằm lý giải cho thai phụ hiểu được tại sao thai phụ không phải ăn các thực phẩm trên.

Lúc mang thai, phụ nữ không được phải các thực phẩm sống, tái như: gia cầm sống, sushi, một số dòng gỏi, thịt tái, các món tái chanh (bê tái chanh, thịt lợn nạc tái chanh, dê tái chanh…), trứng tái sống… vì các thực phẩm sống, tái này có chứa nhiều mẫu ký sinh trùng dẫn tới bệnh có thể là tác nhân dẫn đến những hậu quả thai kỳ như thai chết lưu, sảy thai… Phụ nữ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ tuyệt đối không cần ăn nhiều gan động vật, vì trong gan động vật có chứa nhiều vitamin A, nếu dùng rất khá nhiều (vượt quá 15000 đơn vị quốc tế) sẽ gây dị tật bẩm sinh (hở môi, hở hàm ếch, dị dạng tai mắt) và hiểm nguy đến tính mạng cho thai nhi.

Một số loại cá có chứa hàm lượng cao thủy ngân như cá mập, cá thu, cá kình, cá kiếm… khi thai phụ dùng sẽ dẫn tới sự tích tụ thủy ngân trong cơ thể làm cho thai nhi phát triển chậm, thậm chí có khả năng gây ra một số tổn thương cho não của thai nhi… Do đó, giai đoạn mang thai, người phụ nữ tuyệt đối không bắt buộc sử dụng chúng để tránh một số ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Tại sao lúc có thai, phụ nữ không phải ăn hạnh nhân? Bởi vì, trong hạnh nhân có chứa hàm lượng lớn axit axianogien (là một chất độc không tốt cho thai nhi). Lúc thai phụ sử dụng hạnh nhân, axit axianogien sẽ vào cơ thể và thông qua cuống rốn tấn công vào thai nhi để dẫn tới hại.

Trong thai kỳ, người phụ nữ không phải ăn khá nhiều nhãn bởi vì nhãn là một mẫu thực phẩm có tính nóng, khi ăn khá nhiều sẽ gây ra tình trạng táo bón gây ra hàng loạt các vấn đề bất thường liên quan tới sức khỏe của thai nhi cũng như bản thân như xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi, mẩn ngứa dị ứng, sạm hoặc nám da… những mẫu đồ uống có cồn hoặc có gas như rượu, bia, coca cola… có thể gây nguy cơ cao các dị tật bẩm sinh ở trẻ nếu phụ nữ mang thai sử dụng. Các nghiên cứu cho rằng, tỷ lệ trẻ sinh ra bởi các phụ nữ dùng rất nhiều rượu trong thời kỳ có thai bị tổn thương hệ thần kinh và mắc căn bệnh đao là rất cao.

Những bác sĩ dinh dưỡng cho biết, phụ nữ có thai không thể nào nên ăn khoai tây mọc mầm, vì chúng có chứa nhiều độc tố solaninne, lúc ăn sẽ gây sự tích tụ độc tố trong cơ thể dẫn tới những dị dạng bẩm sinh khá hiểm nguy cho thai nhi. Trong suốt thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kì, người phụ nữ không được nên uống café vì chúng có khả năng khiến rối loạn vô cùng trình phát triển của thai nhi khi đi thông qua nhau thai. Hơn nữa, café có khả năng dẫn đến một số ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Vì trong café có chứa một lượng lớn cafein.

Trên đây là các thông tin cơ bản về vấn đề phụ nữ có thai không phải ăn gì được cung cấp bởi các bác sĩ dinh dưỡng hàng đầu, hy vọng chị em phụ nữ chú ý để có giải pháp bảo vệ tốt cho thai nhi và sức khỏe sinh sản của bản thân. Nếu như các bạn còn câu hỏi muốn được những chuyên gia trả lời thêm có thể tới trực tiếp phòng khám đa khoa Đại Đông ở địa chỉ 461 Cộng Hòa, Phường 15, Tân Bình, TPHCM hoặc liên hệ qua hotline (028) 3592 1238 mọi thắc mắc của bạn sẽ được những chuyên gia giải đáp tận tình.

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm