divivu logo
 XÉT NGHIỆM DỊCH TRONG ÂM ĐẠO LÀ GÌ?
| Chia sẻ |
XÉT NGHIỆM DỊCH TRONG ÂM ĐẠO LÀ GÌ?
Cập nhật cuối lúc 10:43 ngày 08/01/2020, Đã xem 1 495 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model:   Bảo hành: 12 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Bắc Giang Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Nhà cung cấp (Chưa được xác thực)
chữa bệnh an toàn
chữa bệnh an toàn
79 Nguyễn Thị Minh Khai Phường Ngô Quyền, Bắc Giang
Chi tiết sản phẩm

 

Xét nghiệm nhiễm khuẩn âm đạo nghĩa là lấy mẫu thử gồm dịch lỏng và tế bào từ âm đạo để kiểm tra xem có dấu hiệu nhiễm trùng hay không. Xét nghiệm này thường được chỉ định cho những trường hợp đang nghi ngờ mắc bệnh viêm âm đạo.

XÉT NGHIỆM DỊCH TRONG ÂM ĐẠO LÀ GÌ?

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp với những dấu hiệu điển hình như khí hư bất thường, ngứa ngáy, đau rát âm đạo…. Tuy nhiên viêm âm đạo xảy ra do nhiều nguyên nhân chính vì vậy bệnh nhân thường được bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm dịch trong âm đạo để chẩn đoán được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Xét nghiệm dịch trong âm đạo chính là mang dịch tiết âm đạo của người bệnh đi phân tích. Xét nghiệm thường được thực hiện để tìm ra nguyên nhân của việc tiết ra nhiều dịch lỏng ở âm đạo hơn bình thường hay những triệu chứng khác có liên quan đến bệnh nhiễm trùng âm đạo như đau hay ngứa âm đạo.

Xem thêm: 

bị nhức ở vùng kín

nổi hạch ở vùng kín

Đôi khi xét nghiệm dịch trong âm đạo cũng được chỉ định cho một số trường hợp như: Chuẩn bị thực hiện phẫu thuật cắt tử cung hay phá thai ngoại khoa. Kiểm tra tình trạng vùng kín khi bạn đang mang thai…

Quá trình xét nghiệm thường được diễn ra qua các bước cơ bản như sau:

Bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt đưa vào bên trong âm đạo để quan sát, dùng một miếng gạc hay que gỗ để phết lấy mẫu dịch lỏng bên trong âm đạo.

Mang mẫu dịch này đi phân tích bên trong phòng thí nghiệm để tìm được vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm âm đạo.

Nếu có bất thường bệnh nhân sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm khác như nuôi cấy, nhuộm Gram phết âm đạo để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Thông báo kết quả cho người bệnh và hướng dẫn phác đồ điều trị bệnh thích hợp cho bệnh nhân.

Trước khi thực hiện xét nghiệm bệnh nhân cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể và vùng âm đạo. Sau khi xét nghiệm kết thúc bạn có thể về nhà sau đó tiến hành điều trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ đưa ra. Xét nghiệm dịch bên trong âm đạo là phương pháp hỗ trợ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh phụ khoa. Đây là phương pháp an toàn, dễ thực hiện và mang lại kết quả chính xác nên chị em có thể hoàn toàn an tâm khi đi thăm khám.

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm